อยู่ที่คนทำล้วนๆ
คือต้องเข้าใจก่อนว่า ลิ้นเด็กกับลิ้นผู้ใหญ่ ประสาทการรับรสมันต่างกัน ของเด็กจะมีต่อมรับรสมากกว่า ทำให้เด็กรับรู้รสได้เด่นชัดกว่าผู้ใหญ่
แล้วทีนี้ถ้าผู้ใหญ่คนที่ทำอาหารไม่ได้คำนึงถึงจุดนี้ ทำแบบแค่ตัวคนทำกินแล้วหวานอร่อยพอดี พอไปให้เด็กๆกิน มันก็จะกลายเป็นว่าหวานเกินขนาด แถมด้วยถึงแม้ผู้ใหญ่อาจจะไม่ได้รสฝาดจากถั่วเขียว แต่เด็กๆอาจจะยังรับรู้ถึงรสฝาดนั้น ทำให้เด็กๆกินไม่อร่อย