เคยสั่งข้าวหมูทอดกระเทียมแต่ในจานมีคะน้าผัดพริกปนมาด้วย เลยงงว่าตกลงเราสั่งคะหน้าหมูทอดหรือเปล่า
บอกแม่ครัวสิท่าน บอกไปเลยว่า ลืมใส่ถั่วฝักยาวกับข้าวโพดอ่อน ฮา
[quote/]นั่งวิ่งหาร้าน ผมว่าค่าเดินทางมันสูงอยู่ แล้วแต่บ้านอยู่แถวไหนด้วย ถ้าตจว จะเจอแบบ 50 50 แล้วแต่ร้าน กทม ส่วนมากจะอันแรก.. คิดแล้วคิดอีกแนะนำทำเองดีกว่า กระเทียมเยอะ คุมเองได้ แนะนำใช้น้ำมันมะพร้าวด้วย จะได้ไฟแรงๆโดยไม่เสียรสชาติ ไฟแรงกับน้ำมันถั่วเหลืองหรือรำข้าว ไม่ดีครับออกซิแด้นสูงเมื่อเจอความร้อน มะเร็งถามหา น้ำมันที่ไฟแรงดีสุดคือปาล์ม แต่ไม่น่าเข้ากับหมูทอด ดังนั้น น้ำมันมะพร้าว 'w'r ใช้ได้ทั้งไฟแรงไฟอ่อน แพงขึ้นมาอีกนิด
[quote/]แม่ค้าล้างไม่หมด กลั้วน้ำเก่าแล้วลงเตาใหม่ หรือ ไม่ก็คะน้าตกไปในโถกระเทียม เลยติดมาด้วย.. คิดในแง่ดี.. ถ้าคิดแง่บวกอีกก็พึ่งผัดเมือกี้ยังไม่ปนเปื้อนเชื้อโรค lol
ถ้าทำเอง ชอบหมูสันนอกเหนียวๆ อาจหมักหรือไม่หมักตามแต่ขี้เกียจ ก่อนคลุกแป้งข้าวโพด เอากระเทียม
ที่ตำมาคลุกๆแล้วปัดออก เจียวมันหมูแบบรีบๆเพราะหิว ค่อยหรี่ไฟใส่กระเทียมตำแล้วรีบเอาขึ้น หิว หย่อน
หมูไฟแรงค่อยหรี่ พลิกหมูครั้งเดียว วางรอหมูทอดเซ็ทตัวก่อนหั่น ก็อาจทอดไข่ดาวไข่เจียว ข้าวสวยแข็งๆ
ร้อนๆคุ้ยใส่จาน เศษน้ำมันก้นกะทะเทราดใส่หมูทอดที่หั่น กินแนมผักแช่เย็นแตงกวามะเขือเทศ ถ้าได้ซุปจืด
สักถ้วยแหล่มเลย ฮา
(สูตรสำหรับคนขี้เกียจ ไม่ต้องมีรากผักชีพริกไทยให้วุ่นวาย ซื้อมันหมูแช่ช่องฟรีสไว้ รับรองจะลืมน้ำมันพืช
ในพริบตา)