เมนูไข่ที่ผมชอบทำก็ประมาณนี้ครับ
1. ไข่เจียว ส่วนผสมก็ ไส้กรอก + หอมใหญ่ + มะเขือเทศ ใส่ไข่2ฟองตีรวมกัน ผสม ซีอิ้วขาว + พริกไทยหนักๆ+ซอสหอยนางรม แล้วเอาไปทอดให้กรอบ
2. ไข่ดาวไม่สุก ทอดให้สุกเฉพาะไข่ขาว ไข่แดงสุกนิดหน่อยพอ แล้วกินคู่กับกับข้าวหลายๆอย่างได้ อย่างกระเพาไก่/หมู/หมูกรอบ/หมูสับ + ไข่ดาว หรือ ไข่ดาว+ไส้กรอก+ขนมปังทำเป็นอเมริกันเบรกฟาส หมูทอดกระเทียม ฯลฯ
3. ไข่ต้มยางมะตูม ใส่ไข่ เติมน้ำ เติมเกลือนิดหน่อย ตั้งไฟอ่อนๆ ปล่อยให้ต้มไปประมาณ 7-8นาที ก็ได้ไข่ต้มยางมะตูมมาทานแล้ว จะทานเปล่าๆหรือ เอาไปกินกับเมนูอื่นๆได้เพียบ หรือหั่นแล้วทำเป็นแซนวิซไข่ก็ได้เช่นกัน
4. เอาขนมปังมากดตรงกลางให้เป้นหลุม ใส่ไส้กรอก/แอม/เบคอน ตอกไข่ลงไป โรยชิสนิดหน่อย เอาไปอบ ได้ โทสไข่แฮมชีส มาทานแล้ว
5. ไข่ลวก ทำคล้ายๆไข่ต้ม แต่งวดนี้ อย่างเพิ่งใส่ไข่ รอน้ำเดือน แล้วค่อยใส่ไข่ลงไปประมาณ6นาทีเอาขึ้น ได้ ไข่ลวกมา กินกับข้ามต้ม/โจ๊ก หรือใส่ในกระเพรา หรือเมนูอื่นๆแทนไข่ดาวก็ทำได้