แถม 11-50
50. ช็อพสุย (Chop suey) อาหารจีนอเมริกัน
49. มะเขือเทศผัดไข่ (Fan qie chao dan) อาหารจีนดั่งเดิม
48. Omusoba (โซบะห่อไข่)
47. Seafood Birdsnest รังนกทะเล
46. Nasi goreng kampung นาซิโกแร็งกัมปง เป็นเมนูข้าวผัดที่ใส่ปลาชิงชังกรอบๆ
45. Moo Shu Pork เมนูเกิดในจีนแต่ดังในอเมริกา
44. ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
43. Chahan (ชาฮัง) เป็นข้าวผัดแบบญี่ปุ่น มีส่วนประกอบหลักคือข้าว ผัดเข้ากับส่วนผสมอื่น ๆ และทำให้สุกในกระทะ คาดว่าชาฮังเกิดขึ้นราวปี ค.ศ. 1860 จากชาวจีนอพยพที่เมืองท่าโคเบะ และพัฒนาจนกลายเป็นอาหารหลักภายในครัวเรือนญี่ปุ่น และมีในรายการอาหารชนิดนี้ตามภัตตาคารญี่ปุ่นบางแห่งนอกประเทศ
42. Cap cai ผัดผัดรวมอินโด
41. ข้าวผัดฮกเกี้ยน
40. Stir-Fried Pho (Phở xào)
39. Beef & broccoli
38. เตมเป้โอเรค (tempeh orek) เป็นการเอาเตมเป้ที่ทอดแบบนิ่มไปผัดกับซอสที่เกิดจากการผสมของน้ำตาลปี๊บ พริก เครื่องเทศ สมุนไพร และซีอิ๊วดำ
37. Dakbokkeumtang สตูว์ไก่เผ็ดที่ใช้เบสซุปไก่เพิ่มโคชูจัง มาพร้อมสะโพกไก่ มันฝรั่ง และแครอท
36. Pancit canton เป็นอาหารฟิลิปปินส์ที่มีต้นกำเนิดจากจีน
35. ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (Cashew chicken) อาหารจีนอเมริกัน
34. Pancit bihon เส้นหมี่ผัดแบบฟิลิปปิโน
33. Pepper steak (Qīngjiāo ròusī) เป็นอาหารจีนอเมริกันคลาสสิกที่ประกอบด้วยสเต็กหั่นบาง ๆ ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นสดๆ ปริมาณมาก เชื่อกันว่าอาหารจานนี้มีต้นกำเนิดในจังหวัดฝูเจี้ยนของจีน ซึ่งแต่เดิมใช้เนื้อหมูแทนเนื้อวัว
32. Pancit
31. Beef kway teow
30. นักจีบกกึม Nakji bokkeum ปลาหมึกผัดเผ็ดแบบหนวดยาว แต่ถ้าหนวดสั้นเรียกว่า “จุกกูมีอึม” คือการนำปลาดหมึกมาผัดกับซอสเผ็ดรสจัดจ้าน บางร้านถึงขั้นแสบลิ้นเลยก็มี เป็นหนึ่งในอาหารรสเผ็ดที่ไปแล้วต้องลอง
29. Ants climbing a tree (Ma yi shang shu) อาหารเสฉวนที่มีชื่อแปลกตาว่ามดปีนต้นไม้ประกอบด้วยวุ้นเส้นในซอสรสเด็ดพร้อมหมูบด ชื่อนี้ได้มาจากรูปลักษณ์ภายนอกของอาหาร โดยเส้นแก้วเป็นตัวแทนของกิ่งไม้ ต้นหอมสับเป็นตัวแทนของใบไม้ และหมูบดชิ้นเล็กๆ เป็นตัวแทนของมด
28. General Tso's chicken (Zuǒ Zōngtáng jī) ไก่แม่ทัพโซ อาหารจีนอเมริกัน
27. Lo mein อาหารจีนอเมริกัน
26. Chow mein
25. Morning Glory Stir-Fry (Rau muống xào tỏi) ผัดผักบุ้ง
24. ลกลัก (Lok lak) อาหารกัมพูชา
23. คั่วกลิ้ง
22. Pancit malabon
21. Peking shredded pork (Jing jiang rou si) อาหารปักกิ่ง
20. ผัดขี้เมา
19. ผัดชีอิ้ว
18. Japchae (ชับแช) เป็นอาหารเกาหลีชนิดหนึ่ง ได้จากการนำวุ้นเส้นที่ทำจากแป้งมันเทศไปผัดในน้ำมันงากับผักชนิดต่าง ๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วและน้ำตาลทราย ตกแต่งด้วยเมล็ดงาและพริกหั่นแฉลบ จะเสิร์ฟขณะร้อนหรือเย็นก็ได้
17. Kung pao chicken (Gong bao) กงเป่าจีติง หรือ ไก่กังเปา เป็นอาหารจีนชนิดหนึ่งที่ถูกปรุงด้วยการผัด มีรสเผ็ด ซึ่งถูกทำด้วยก้อนเนื้อไก่เท่าลูกบากศ์ ถั่วลิสง ผัก (แบบดั้งเดิมจะใส่เพียงแค่ต้นหอมเท่านั้น) และพริก อาหารจานแบบคลาสสิคในอาหารเสฉวน มีต้นกำเนิดในมณฑลเสฉวน ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน และรวมถึงพริกไทยเสฉวน แม้ว่าอาหารจานนี้จะพบอยู่ทั่วประเทศจีน ในภูมิภาคต่าง ๆ มักจะมีความเผ็ดที่น้อยกว่าอาหารจานที่ทำขายในมณฑลเสฉวน ไก่กังเปายังเป็นอาหารจานหลักของอาหารจีนแบบตะวันตกอีกด้วย
16. ยากิโซบะ
15. Black pepper crab
14. Nasi goreng ayam เป็นข้าวผัดแบบดั้งเดิมของอินโดนีเซียที่ได้รับความนิยมในสิงคโปร์ บรูไน และมาเลเซีย
13. Chongqing chicken (Laziji) ล่าจื่อจี เป็นอาหารประจำมณฑลเสฉวน เป็นอาหารประเภทผัดซึ่งประกอบด้วยเนื้อไก่หมักแล้วทอด พริกแห้งเสฉวน โต้วป้านเจี้ยง พริกไทยเสฉวน กระเทียม และขิง
12. Chilli Crab ปูผัดซอสพริก
11. Nasi goreng นาซิโกแร็ง