ผมเองก็ไม่ค่อยเชื่อว่าแปลมาซักเท่าไหร่ ที่สงสัยก็ตอนที่มีน้ำจิ้มซีฟู้ดออกมา คนญี่ปุ่นชอบอาหารไทยแต่ไม่ได้มากขนาดเอามาเขียนได้ชัดเจนแบบนี้ คนญี่ปุ่นเน้นที่การดึงรสชาติของวัตถุดิบน้ำจิ้มรสจัดที่กลบรสอาหารหมดแบบนั้นมันตรงข้ามไปหน่อย ตอนไม่ชอบข้าวใส่น้ำชา อันนั้นปกติจะขึ้นกับเมนูว่าเป็นการกินเมนูไหนที่จะใส่น้ำชาและชาที่ใช้ก็ต้องเข้ากับอาหาร ยิ่งตอนปูเผายิ่งอธิบายผมว่ามันยิ่งขัดกันแปลกๆ ผมเลยไม่ค่อยเชื่อว่าแปลมาซักเท่าไหร่แต่ก็ไม่อยากถามเพราะสนุกก็พอแล้ว