บริษัทญี่ปุ่นเปิดไอเดีย เอามะเขือเทศมาผสมเป็นโชยุสีแดง อร่อยแรงสามเท่า! เปิดระดมทุนแล้ว
หากผู้ถึงโชยุ หลาย ๆ ท่านต้องนึกถึงซอสที่มีรสเค็มและสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ใช่ไหม แต่เคยคิดหรือเปล่าว่าเราจะได้มีโอกาสเห็นโชยุที่มีสีอื่นไม่ใช่สีดำ ??
แค่อ่านดูก็งงงวยกันแล้ว ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร รสชาติจะเป็นแบบไหน แต่ดูเหมือนเราจะได้เจอจริง ๆ กับโชยุ Harabee Tomato Red โชยุที่มีสีแดง !?
สำหรับบริษัทที่อยู่เบื้องหลังซอสที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องตะลึงตัวนี้คือ Shinsei หากถามว่าเขาใช้สีผสมอาหารเหรอถึงได้มาเป็นสีนี้ เปล่าเลย โชยุสีแดงเป็นการผสมผสานของวัตถุดิบทางธรรมชาติตามหลักการทำโชยุ เพียงแต่ได้เพิ่มวัตถุดิบพิเศษเข้าไปหนึ่งอย่างนั่นก็คือ มะเขือเทศ
ซอสโชยุนี่ได้เติมมะเขือเทศฮาติบีที่ปลูกในเขตยัตสุชิโระจังหวัดคุมาโมโตะ ซึ่งเป็นผู้ผลิตมะเขือเทศชั้นนำของญี่ปุ่น นอกจากให้สีแดงที่เป็นเอกลักษณ์แล้วมะเขือเทศยังเพิ่มรสฝาดที่สดชื่นเข้าไปในรสเค็มของโชยุแบบดั้งเดิมด้วย
ท่านสามารถทานซูชิหรือข้าวหน้าไข่ดิบด้วยซอสโชยุสีแดงนี้ได้ แต่ทาง Shinsei แนะนำเพิ่มเติมว่าสามารถทานคู่กับชีสสไลด์ก็อร่อยเช่นกัน
ไม่เพียงแค่นั้นคุณยังสามารถใช้ในการปรุงอาหารทั่วไปเหมือนโชยุปกติได้ด้วย
โชยุ Harabee Tomato Red เปิดให้ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Makuake โดยผู้ที่ร่วมระดมทุนจะได้รับซอสโชยุตัวนี้มูลค่า 3,500 เยน จำนวนสองขวดด้วย ใครสนใจร่วมระดมทุนได้ที่นี่เลย
https://akibatan.com/2019/09/beautiful-red-soy-sauce-from-japan-uses-no-artificial-colors-tastes-like-nothing-else/?fbclid=IwAR0ZuCx3Ei2NXbloqg4NiIky0P6bxCj5TOFTC7Y3AUKLvwGU0nyJeinGsTcอยากกินอะ
อบากรู้รสชาติเป็นไง