ทำกินเอง แต่ลองคำนวนค่าใช้จ่ายดู ถ้าไม่ใช่เมนูไข่ ส่วนใหญ่จะแพงกว่ากินที่ร้าน
ร้านขาย ข้าวเกรดต่ำกว่า เนื้อก็ใส่น้อยๆ ผักก็ให้นิดหน่อย
ส่วนใหญ่จะไปเยอะที่ข้าวกับน้ำมัน
แต่ลองทำเองสิ ใส่เนื้อแพงๆไม่พอยังใส่เยอะ
แถมปริมาณก็เท่ากับ 2 -3ชาม
ถ้าอยากให้ราคาไม่เกินก็
อย่างต้มมาม่า 1 ซอง 6 บาท
ไข่ 4 บาท
ไส้กรอก 45 บาท แบ่ง 4 ส่วน 12 บาท
น้ำเปล่า 3 บาท
เตาไฟฟ้า 2100 วัต ต้ม 5 นาที ตีซะว่าค่าไฟ 1 บาท
ค่าล้าง 5 นาที ค่าแรง 300 บาทจาก 6 ชม. คือ 4 บาท
ค่าน้ำยาล้าง 1 บาท
รวม 31 บาท
แต่มาม่าใส่ใส้กรอกกับไข่ราคาซื้อยังไงก็ไม่ต่ำกว่า 40