[quote/]
จริวๆ ะวกโปรตีนจากพืช จำไม่ผิด
ผำ หรือภาษาบ้านเราคือำข่น้ำ (ตระกลู เดียวกะพวกแหน หรือสาหร่ายน้พจีดนี่แกละ มีคนเลี้ยงขาย เอาไปตรวจวัด โปรตีน 40-50%ของน้ำหนักแห้ หน่วยงานสากล เขาจัดให้เป็น super food เลยนะ
ผมก็สงสัยว่า โปรตีนจากพืชมันไม่/ด้แย่อะไร แต่ จะทำเนื้อเเลป ทำไม
ปัจจุบันคือสนองนีดคนอยากกินเนื้อ แต่ไม่อยากกินเนื้อจากการฆ่าสัตว์
แต่อนาคต ผมมองว่า เราก็ต้องกิน เนื้อจาก Lab แหละ ผมเชื่อว่า ถ้า Economy of Scale ได้เืนื้อสัตว์แท้ๆ
จะเป็นอาหารคนรวย ส่วนคนปกติก็กินเนื้ออุตสาหกรรมไป เหมือน มุขในไปต่างโลกพร้อมยานอวกาศนั่นแหละ
กระบวนการ แปรรูปเนื้อยุคอวกาศที่ชวนแหวะสุดๆ แหละ
เนื้อแลบเข้าใจว่า มันมีทั้งแบบที่ทำจากพืชและทำจากสัตว์นะ เนื้อแลบจากสัตว์จะให้รสชาติใกล้เคียงกว่าเนื้อจากพืช
อุตสาหกรรมอาหารปัจจุบัน ก็ชวนแหวะพอกันแหละ ถ้าได้ไปดูโปรเซสจริงๆ