[quote/]
ตกลงเอาไงแน่
คิดง่ายๆครับ วาซาบิเป็นของป่าที่แทบเพาะปลูกไม่ได้ ต้องบอกว่าตรงไหนมันขึ้นค่อยซื้อที่มาคอยดูแลให้มันโตเยอะๆ ขนาดที่ญี่ปุ่นยังมีแค่ร้านหรูๆที่มีเลยครับ
ในไทยขนาด Honmono sushi ยังใช้แบบผสมเกรดถูกเลย ต้องเป็นร้านแบบ 1x,xxx ขึ้นไปอะครับถึงจะรวยพอซื้อแบบสดมาใช้
เอาเป็นว่าอ่านฉลากส่วนประกอบ อย. ง่ายสุดครับ
Edit: อีกวิธีดูบ้านๆ นอกจากสี ความช่ำน้ำ กับรสชาติ คือเอามันละลายโชยุครับ วาซาบิเป็นพืชเส้นไย ถ้ามันละลายมากก็ = ผสมเยอะ ถ้าไม่เห็นไยเลย = ของเทียม