หลังจากอยู่บ้านนอกครบสามเดือนประสบการณ์อาหารมากกว่าที่เคยคฃกินมาตลอดชีวิตเลยครับ
งู หนู ตะกวด แมว หมา กบ อึ่ง ปลาไหล นก
งู= รสชาติออกมึนๆงงๆ
หนู=คั่วอร่อยมาก
ตะกวด=ชนิดเดียวกะเห้..แต่อยู่ในป่า กินแต่มันแมลงและรากไม้ เห้นเขาอัดเครื่องอย่างแน่นเลยดับคาว เอามาคั่วอร่อยเหมือนกะปอม
หมา=< อย่าถาม เครื่องหนักกว่าตะกวด ย่าง คั่ว ทอด อร่อย รสชาติเหมือนเนื้อวัว
แมว... = คล้ายไก่ รสชาติอร่อยกินง่ายกว่าหมา
กบ ?ิิอร่อยแหละคั่วทอด
อึ่ง กินตอนต้ม ตัวพองๆลอยไปมา
ปลาไหล อร่อยมากตอนย่าง :(แต่ขอเตือนอย่าเอาปลาไหลตายมาทำต้องสดเท่านั้น ไม่งั้นฮากแตก เวลาปลาไหลไม่สดเนื้อจะเหม็นมาก
ส่วนนก สับให้ละเอียดคั่วมะเขือพวง อร่อยมาก
งู เหมือนไก่กระดูดเยอะ
หนู ชอบตัวใหญ่ๆ หนูนาหอมและอร่อยมาก ไม่ชอบส่วนหัว ชอบกินหางกับลำตัว ขาไม่ชอบ
ตะกวด ยังไม่เคย
หมากับแมว เคยกิน แต่ไม่พิศมัย แล้วที่บอกว่ามันเหนียว น่าจะเพราะวิธีฆ่า เพราะการฆ่า
มันสามารถมันให้เนื้อเหนียวได้ แปลว่าไม่ใช่เนื้อหมาเกรดดี อย่างวัวเนี่ยก็เช่นกัน
*** ถ้าให้ชอบเนื้อวัวชั้นสูงเกรดสูงแต่เหนียว ก็มีขาย หรือจะสั่งให้เขาเชือดแบบเหนียวก็ได้
(การฆ่าโดยทรมาร ทำให้กล้ามเนื้อเกร็ง เนื้อจะเหนียว)
กบกับอึ่งแล้วแต่ว่าทำเมนูอะไร คางคกก็ชอบ แต่ทั้งหมดนี้ไม่ชอบให้เอาไปคั่วไม่ชอบกินติดกระดูก
ปลาไหลไทย ตัวใหญ่ก็มีแต่ส่วนมากหากินยาก ใครว่าปลาน้ำโคลนเหม็นโคลน ไม่รู้อ่ะ ชอบกลินอ่ะ
แต่ไม่ชอบซุปปลาไหลที่ฝีมือแม่ครั้วไม่ถึงขั้น(ถ้ามีฝีเชพดีหล่ะก็ เมนูนี้เด็ดมาก ต้องเปรี้ยวนำ ^^)
ส่วนนก จะเอาไปทำเมนูสับอีกหล่ะ!! กินกระดูกบำรุงแคลเซียมไปทำไม?