[quote/]
ถ้าใส่นมหรือน้ำตาลไม่มีปัญหาครับพอดื่มได้อยู่
แต่ชาเพียวๆเนี่ยยังกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ไม่หมดสักทีครับ
ก็ลองถามหลายๆที่ดูครับมาถามในนี้ก็อาจจะได้อะไรเพิ่มเติมนอกจาก google บ้างครับ
[quote/]
ผมเคยลองแต่ชากรัมละสามสิบถึงสี่สิบบาทครับอย่างมาก
ส่วนอุณหภูมินำ้ผมไม่ได้ระเอียดอะไรแฮะกาต้มน้ำผมวัดอุณหภูมิไม่ได้ด้วยสิ
แล้วมัจฉะหรือชาผงเนี่ยใส่ในน้ำทั้งอย่างนั้นเลยรึเปล่าครับ
ชา ถ้าตั้งทิ้งใว้ให้เย็นจะเสียรสชาติ ชาอร่อย พอเย็นแล้วกร่อยครับ ผมลองมาแล้ว ให้จิบช้าๆทีละนิดเพื่อให้ลิ้นปรับสภาพไม่ให้ลิ้นพอง
ชา พอครบเวลาแล้วให้รีบยกออกทันที ห้ามใส่แช่ใว้เพราะรสชาติจะเสีย
ในพันดริฟท์ อุณหภูมิที่เขาบอกให้คืออุณหภูมิเฉลี่ยของชาทั่วๆไปครับ แต่ความจริงแล้วอุณหภูมิของชาแต่ละชนิดไม่เท่ากัน ต้องชงบ่อยๆถึงจะรู้อุณหภูมิที่เหมาะสมครับ
ถ้าไม่มีกาต้มควบคุมอุณหภูมิ ใช้วิธีต้มน้ำเดือด ผสมน้ำอุณหภูมิห้องเอาครับ กะประมาณเอาไม่ให้เย็นเกินไป
ส่วนชาที่ผมบอก ขายกล่องนึง 10 ซอง ประมาณ200 เฉลี่ยแล้วซองละ 15-25บาท
เริ่มฝึกชงจากชาซองก่อนส่วนชาเขียวมัน advance กว่า ผมลองมาแล้ว