แหล่งนิยายแปล แหล่งนิยาย นิยายแปล นิยายแต่ง มังงะ การ์ตูน อนิเมะ นายท่าน เว็บไซต์นายท่าน กระทู้สไลม์ สไลม์ยอดรัก

ผู้เขียน หัวข้อ: มีสาระล่ะน่า แต่ละคนมีเทคนิคหุงข้าวหอมมิละ ยังไงให้นิ่มอร่อย?  (อ่าน 399 ครั้ง)

ออฟไลน์ gaiar33

  • จอมพลหมีชั้นกลาง
  • **
  • กระทู้: 11,251
  • ถูกใจแล้ว: 6557 ครั้ง
  • ความนิยม: +293/-263
  • เพศ: ชาย
  • หัวหน้าองค์กร(ไม่)ลับ




ส่วนตัวช่วงนี้ลองข้าวหลายยี่ห้อเหมือนข้าวมันจะสต็อคเดียวกันหมด

ข้าว 1 กระป๋องตวง : น้ำ 1 ขีดซ้ายหม้อหุงข้าว

อย่าง ข้าว 3 ป๋อง น้ำ 3 ขีด

ข้าวจะออกมาร่วนพอดี ไม่แฉะ
 
เหล่าหมีที่ถูกใจสิ่งนี้: IsekaiNetwork

ออฟไลน์ deaddy

  • จอมทัพหมีหนุ่ม
  • *
  • กระทู้: 7,614
  • ถูกใจแล้ว: 2808 ครั้ง
  • ความนิยม: +186/-185
จริงๆเกือบแฉะนิดนึงดีกว่าครับ เพราะสามารถปล่อยอุ่นต่อหรือเปิดฝา ให้น้ำออกได้


แต่ถ้าพอดีเกินไปพออุ่นต่อมันจะแห้งมาก
 

ออฟไลน์ richter

  • ยอดกวีแห่งเขาเซนนิคุมะ
  • แม่ทัพหมีหนุ่ม
  • *
  • กระทู้: 2,076
  • ถูกใจแล้ว: 1298 ครั้ง
  • ความนิยม: +48/-25
ส่วนตัวผมชอบข้าวหอมเหลือง(ข้าวเก่า) มากกว่า ข้าวหุงขึ้นหม้อ ร่วนเป็นเม็ดสวยไม่เหนียวติดกันแบบข้าวหอมมะลิใหม่
แต่ไม่หอม(ซึ่งอันนี้ผมค่อนข้างชอบเพราะไม่ต้องกังวลกลิ่นหอมของข้าวที่บางทีไม่เข้ากับเมนูที่ทำ)

ถ้าข้าวหอมที่ซื้อมาหุงแล้วติดกันมากแนะนำให้ล้างน้ำหลายๆ น้ำหรือจะแช่น้ำไว้ซักพักเลยก็ได้จะช่วยลดความเหนียวของข้าวเวลาหุงสุก

ส่วนใหญ่ถ้าว่างผมจะชอบหุงข้าวเช็ดน้ำเองกับเตาแม่เหล็กมากกว่า
 
เหล่าหมีที่ถูกใจสิ่งนี้: bhasuk

ออฟไลน์ jakk

  • หมีเต็มตัว
  • *
  • กระทู้: 15
  • ถูกใจแล้ว: 2 ครั้ง
  • ความนิยม: +1/-1
หุงปกติให้ไม่แฉะไม่ดิบ จะให้หอมอร่อยส่วนใหญ่มันอยู่ที่ข้าวไม่ใช่เทคนิค
 

ออฟไลน์ Diamos

  • นักปราชญ์แห่งเขาเซนนิคุมะ
  • ยอดขุนพลหมี
  • *****
  • กระทู้: 5,014
  • ถูกใจแล้ว: 29938 ครั้ง
  • ความนิยม: +446/-110
  • เพศ: ชาย
ของผมนะ
1. ข้าวขาวก่อนหุงต้องนำไปซาวน้ำก่อน
2. หลังซาวน้ำเสร็จ พักข้าวในน้ำหมาด ๆ ราว 10-15 นาที เพื่อให้เม็ดข้าวดูดน้ำเข้าไป
3. เทน้ำหุงข้าวที่ระดับสูงกว่าระดับข้าวขาวราวหนึ่งข้อนิ้วชี้
4. หลังหุงข้าวจนควันขึ้นแล้ว ต้องเปิดหม้อมาคดข้าวสัก 1 รอบ เพื่อเอาข้าวก้นหม้อขึ้นมาข้างบน

ทำตามนี้ จะได้ข้าวสวยหุงสุกขึ้นฟูเต็มหม้อสวยงามน่าทานสุด ๆ ครับ
สถาปนิก, นักออกแบบและสร้างสรรค์เพื่อเหล่าหมีผู้น่ารัก
โครงการนิยายแต่ง หน้าหลัก;Age of War;DSU Board
 

ออฟไลน์ providence_gundam

  • แม่ทัพหมีอาวุโส
  • ****
  • กระทู้: 4,380
  • ถูกใจแล้ว: 2055 ครั้ง
  • ความนิยม: +191/-398
  • เพศ: ชาย
ใช้หม้อหุงข้าวติดหนวด
 

ออฟไลน์ pentong

  • หัวหน้าฝูงหมีกลาง
  • ****
  • กระทู้: 731
  • ถูกใจแล้ว: 89 ครั้ง
  • ความนิยม: +10/-9
  • เพศ: ชาย
ใช้ข้าวหอมมะลิแท้100%ครับ

 

ออฟไลน์ Zhiji

  • นักปราชญ์แห่งเขาเซนนิคุมะ
  • หัวหน้าฝูงหมีใหญ่
  • *****
  • กระทู้: 1,321
  • ถูกใจแล้ว: 613 ครั้ง
  • ความนิยม: +68/-184
  • เพศ: ชาย
  • ขี้เกียจจังเลยจิ ง่วงก็ง่วง นอนดีกว่าจิ ZZzz.....
วิธีของผมก็ข้าวหอม ล้างน้ำสองน้ำ ให้น้ำตามที่เขาระบุข้างถุง ถ้าเป็น 1 ก็ 1 ข้อนิ้วเป๊ะๆ 1.2 ก็เลยมานิด 1.5 ก็ข้อครึ่ง


และก็ใส่น้ำส้มสายชูผสมลงไป 1 ช้อนแกง และก็หุงเลย ข้าวก็นุ่มอร่อยดีนะจิ จำสูตรจากยายมานะจิ
 

ออฟไลน์ zapzaa

  • หมีเต็มตัว
  • *
  • กระทู้: 15
  • ถูกใจแล้ว: 10 ครั้ง
  • ความนิยม: +2/-0
ของผมนะ ถ้าหม้อหุงข้าวปกติ
ซาวน้ำ2 รอบ ใส่อัตรา 1:2   (ข้าว1น้ำ2)
ตอนนี้ชอบหุงแบบเตาแก็ส
ซาวน้ำ2 รอบ ใส่อัตรา 1:2 เหมือนกัน
ตอนแรกหุงเอาไฟแรงก่อนเอาช้อนค่อยๆคนๆๆๆ เพื่อไม่ให้ติดหม้อ สังเกตุว่าข้าวเริ่มบวม เท่าที่พอใจหรือยัง ถ้าพอใจแล้ว ผ่อนแก็สแล้วเอาฝาปิด ต้องคุมไฟอยู่ระดับที่น้ำไม่กระฉอกออกฝา  หุงไว้10นาทีแล้วปิดแก๊สแต่ห้ามเปิดฝา ปล่อยให้อบไอน้ำอยู่ประมาณ5นาที ค่อยเปิดครับ
 

 

Tags:
แหล่งนิยายแปล แหล่งนิยาย นิยายแปล นิยายแต่ง มังงะ การ์ตูน อนิเมะ นายท่าน เว็บไซต์นายท่าน กระทู้สไลม์ สไลม์ยอดรัก